Chủ đề: Cách làm các món mứt ngon ngày Tết
Cà rốt chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng giúp làm chậm quá trình lão hóa của tế bào. Ngoài ra lượng vitamin A cao trong cà rốt giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, thậm chí ngăn ngừa quá trình hình thành nếp nhăn, da khô, mụn trứng cá…
- 1 trái cam to hay bưởi vàng
- 220 gr đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 âu nước vôi trong
- ( 1 muỗng canh vôi + 2 lít nước hòa chung,để yên 15 phút lọc lấy nước trong)
- 1 Cà phê vanilla hay dầu hoa bưởi hoặc dầu chuối
- Ghi chú: nếu không có nước vôi các bạn có thể dùng nước đá lạnh nhé.
Cà rốt+ vỏ cam + đường và vanilla cho vào nồi trộn chung. Khi đường tan thì cho lên bếp nấu lửa lớn 5 phút. sau đó hạn lửa thấp bắt đầu sên. Cứ thình thoảng dùng đũa đảo nhẹ cho cà rốt- vỏ cam ngấm đường. Khi đường bắt đầu hơi cạn, mứt bắt đầu sánh thì hạ lửa thấp nhất dùng đũa đảo đều/hoài cho đến khi đường kết tinh khô ráo bám vào các sợi mứt là tắt bếp.
Cà rốt chứa nhiều chất chống oxy hóa, có tác dụng giúp làm chậm quá trình lão hóa của tế bào. Ngoài ra lượng vitamin A cao trong cà rốt giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, thậm chí ngăn ngừa quá trình hình thành nếp nhăn, da khô, mụn trứng cá…
Ngày Tết cổ truyền, thay vì nhâm nhi bánh kẹo mua sẵn, bạn hãy làm đĩa mứt cà rốt vỏ cam "lạ miệng" cho ngày Tết để thay đổi khẩu vị và mời khách ngày xuấn các bạn nhé.
Nguyên liệu cách làm mứt cà rốt:
- 500 gr cà rốt ( đừng mua cà rốt già)- 1 trái cam to hay bưởi vàng
- 220 gr đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 âu nước vôi trong
- ( 1 muỗng canh vôi + 2 lít nước hòa chung,để yên 15 phút lọc lấy nước trong)
- 1 Cà phê vanilla hay dầu hoa bưởi hoặc dầu chuối
- Ghi chú: nếu không có nước vôi các bạn có thể dùng nước đá lạnh nhé.
Cách làm mứt cà rốt:
Cà rốt gọt vỏ bào sợ, cam gọt vỏ mỏng thái sợi, chà bóp sơ với muối, xả qua nước lạnh. Nấu 1 nnồi nước sôi, cho cà rốt và vỏ cam vào trụng sơ 2 phút là đổ ra rổ.Cà rốt+ vỏ cam + đường và vanilla cho vào nồi trộn chung. Khi đường tan thì cho lên bếp nấu lửa lớn 5 phút. sau đó hạn lửa thấp bắt đầu sên. Cứ thình thoảng dùng đũa đảo nhẹ cho cà rốt- vỏ cam ngấm đường. Khi đường bắt đầu hơi cạn, mứt bắt đầu sánh thì hạ lửa thấp nhất dùng đũa đảo đều/hoài cho đến khi đường kết tinh khô ráo bám vào các sợi mứt là tắt bếp.
Chúc các bạn thành công với món mứt cà rốt vỏ cam thơm ngon này nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét