Nếu bạn là người sành các món ăn chơi dân dã Việt Nam chắc chắn món mứt me sẽ không còn quá xa lạ nữa đúng không nào. Nhưng hiện nay, mứt me được bán trên thị trường đến 85% chứa các hóa chất độc hại, trộng thêm các loại bột không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh. Chính vì thế với cách làm các món mứt ngon ngày Tết không chỉ cho bạn món mứt me thơm ngon, hợp vê sinh mà lại vô cùng tiết kiệm chi phí nữa đấy. Cùng tham khảo công thức cách làm mứt me ngay thôi nào.
Mứt me thành phẩm (Ảnh: Ăn gì hôm nay)
– Đường cát: 300g
– Muối: 1 muỗng cà phê
– Gừng: 100g Mè: 50g
– Cho 300g đường vào 1 chiếc chảo lớn, đổ thêm khoảng 200ml nước lạnh rồi đun sôi cho đến khi nước đường sôi già và có màu vàng nhạt thì cho thịt me vào đảo đều.
– Khi nước đường đã bắt đầu cạn dần thì cho gừng và mè đã rang chín vào chảo, đảo thật đều tay để gừng và mè bám đều trên me. Khi nước đường keo lại và chảo mứt me có màu nâu cánh gián nhạt thì tắt bếp.
Chúc bạn có một món mứt me thơm ngon đúng chuẩn với công thức cách làm mứt khế, mứt me, mứt đu đủ, mứt bưởi cho dịp Tết năm 2018 nhé.
Mứt me thành phẩm (Ảnh: Ăn gì hôm nay)
Nguyên liệu cách làm mứt me ngào đường
– Me chín: 500g– Đường cát: 300g
– Muối: 1 muỗng cà phê
– Gừng: 100g Mè: 50g
Cách làm mứt me ngào đường
– Đun sôi nước lạnh với 1 chút muối, tắt bếp, sau đó cho me đã bóc vỏ vào tiếp tục dùng muỗng cán cho me tơi bung ra.– Cho 300g đường vào 1 chiếc chảo lớn, đổ thêm khoảng 200ml nước lạnh rồi đun sôi cho đến khi nước đường sôi già và có màu vàng nhạt thì cho thịt me vào đảo đều.
– Khi nước đường đã bắt đầu cạn dần thì cho gừng và mè đã rang chín vào chảo, đảo thật đều tay để gừng và mè bám đều trên me. Khi nước đường keo lại và chảo mứt me có màu nâu cánh gián nhạt thì tắt bếp.
Chúc bạn có một món mứt me thơm ngon đúng chuẩn với công thức cách làm mứt khế, mứt me, mứt đu đủ, mứt bưởi cho dịp Tết năm 2018 nhé.
Nhận xét
Đăng nhận xét