Sự kết hợp giữa cái dẻo dẻo của mứt xoài kết hợp với dừa sấy khô làm dậy lên mùi thơm của dừa hòa cùng vị beo béo, khiến chỉ cần ăn một miếng lại muốn ăn thêm miếng nữa. Cùng bắt tay thực hiện cách làm mứt xoài bi lăn dừa đãi cả nhà Tết 2018 ngay thôi nào.
Xoài xay+ đường + nước cốt 1/2 trái chanh+ nước đường Hàn Quốc cho hết vào chảo không dính trộn đều, bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ lửa thấp cứ riu riu và thỉh thoảng đảo đều.
Khi thấy nước rút, hỗn hợp hơi sánh bạn bắt đầu thường xuyên đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo quyện vào nhau thì tắt bếp.
Múc từng ít hỗn hợp kẹo cho ra khay có lót màn thực phẩm.
Sau đó viên tròn kích cỡ như viên bi, rồi lăn viên kẹo qua chén dừa vụn là hoàn tất.
Học ngay cách làm mứt xoài bi lăn dừa thơm ngon lạ miệng
Tết này bạn có thể làm mứt xoài bi lăn dừa để thưởng thức hay làm quà cho bạn bè hoặc đãi khách. Mứt xoài bi lăn dừa dẻo, ngọt, thơm, vô cùng hấp dẫn. Chị em có thể tham khảo cách làm ở dưới đây nhé!
Thưởng thức món mứt xoài bi lăn dừa vô cùng hấp dẫn này đảm bảo ai cũng mê.
Nguyên liệu làm mứt xoài bi lăn dừa:
- 500 gr xoài chín
- 130 gr đường
- 1/2 trái chanh
- 50 gr nước đường trắng Hàn Quốc loại làm bánh trung thu hiện đại
- Dừa vụn sáy khô
Cách làm xoài bi lăn dừa:
Xoài gọt vỏ cắt miếng , xay nhuyễnXoài xay+ đường + nước cốt 1/2 trái chanh+ nước đường Hàn Quốc cho hết vào chảo không dính trộn đều, bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ lửa thấp cứ riu riu và thỉh thoảng đảo đều.
Khi thấy nước rút, hỗn hợp hơi sánh bạn bắt đầu thường xuyên đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo quyện vào nhau thì tắt bếp.
Múc từng ít hỗn hợp kẹo cho ra khay có lót màn thực phẩm.
Sau đó viên tròn kích cỡ như viên bi, rồi lăn viên kẹo qua chén dừa vụn là hoàn tất.
Nhận xét
Đăng nhận xét