Mứt cà chua được làm từ cà chua bi thơm ngon, ngọt dẻo giúp các vị khách tới thăm nhà có cơ hội được nếm món ăn lạ miệng, sáng tạo từ bàn tay khéo léo của bạn.
>>> Nguồn bài viết: http://vietnammoi.vn/cach-lam-mut-ca-chua-thom-ngon-deo-ngot-don-tet-dinh-dau-2017-15966.html
Tết đang cận kề cũng là lúc chị em bắt đầu tranh thủ thời gian buổi tối để làm những món ngon giúp gia đình đón một năm mới an lành, hạnh phúc. Trong khi các mẹ đang "rần rần" với món mứt dừa hoa cúc, bạn có thể thử tài khéo léo và sáng tạo của chính mình với món ăn ngon, lạ miệng, mứt cà chua. Chỉ tranh thủ thời gian vào buổi tối, lúi húi, cặm cụi một chút là đủ để những ngày đầu năm mới có món ăn vô cùng thơm ngon cho ngày Tết.
Nguyên liệu
+ Cà chua bi: 2kg
+ Đường: 800gr
+ Vôi đã tôi: 30gr
+ 1/4 quả chanh
Cách làm
Bước 1: Cho vôi vào 3 lít nước hòa tan chờ lắng gạn lấy phần nước trong.
Bước 2: Cà chua rửa sạch, khứa nhỏ phần đáy. Cho cà chua vào nước vôi ngâm khoảng 6 giờ đồng hồ. Sau đó rửa qua một lần nước lọc.
Bước 3: Cho cà chua và đường vào ngâm 3 giờ đồng hồ. Cứ khoảng 15 phút đảo một lần để đường ngấm đều, không cần đường tan hoàn toàn cũng có thể cho lên sên.
Bước 4: Cho cà chua vào nồi to. Nếu đường chưa tan hết, bạn có thể cho lửa to để đường tan và nhanh cạn. Sau khi cạn dưới mặt lớp cà chua thì giảm lửa vừa và nhỏ dần.
Bước 5: Tiếp tục vắt 1/4 miếng chanh vào và đun đến khi cạn hết nước đường. Lưu ý không đảo nhiều mà chỉ đảo nhẹ nhàng khi bắt đầu cạn sền sệt.
Bước 6: Sau khi cà chua đã đun cạn hết nước đường, xếp cà chua ra vỉ và cho vào lò sấy, bật 130 độ trong khoảng 20 phút. Tiếp đó bỏ cà chua ra ngoài và bật quạt chờ nguội hẳn mới cho vào lọ.
Nếu không có lò, bạn có thể cho ra vỉ để trước quạt 30 phút hoặc đem phơi nơi có gió, rồi bỏ vào tủ lạnh 4 tiếng là cà chua sẽ săn lại. Cuối cùng cho cà chua vào hộp đậy kín là hoàn thành.
(T.V)
Nhận xét
Đăng nhận xét